https://thich.vn/wp-admin/options-general.php?page=wpsupercache&tab=contents&wp_delete_cache=1&_wpnonce=0b614712be Cách khắc phục lỗi “The disk is write protected" hiệu quả nhanh nhất

Cách khắc phục lỗi “The disk is write protected” hiệu quả nhanh nhất

Lỗi “The disk is write protected” trên USB là gì? Lỗi Write Protected thường xảy ra khi USB của bạn ở trạng thái bảo toàn dữ liệu, tức nó không cho phép các dữ liệu bên trong bị thay đổi. Nếu khi truy cập vào USB bạn nhận được thông báo lỗi này thì hãy xem ngay cách khắc phục lỗi “The disk is write protected” nhanh chóng và đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu ngay: Cách khắc phục mạng Internet bị chậm đơn giản nhất

Cách khắc phục lỗi The disk is write protected
Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi The disk is write protected

Lỗi “The disk is write protected” là gì?

Lỗi “The disk is write protected” hay còn gọi tắt là “Write Protected” đây là lỗi khi USB bị bão hòa dữ liệu, không cho người dùng thực hiện bất kỳ thao tác nào, tức bạn không thể sao chép dữ liệu từ USB ra ngoài và ngược lại.

Lỗi này không quá phức tạp và bạn có thể dễ dàng sửa lỗi chỉ với vài cách đơn giản, không cần nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp mà vẫn nhanh chóng khôi phục trạng thái USB về bình thường.

Cách khắc phục lỗi “The disk is write protected”

Kiểm tra Virus cho USB

Thông thường lỗi này có thể là do USB của bạn đang bị virus. Để khắc phục lỗi thì bạn hãy quét virus cho USB bằng một số phần mềm diệt virus nổi bật như: Kaspersky, AVG, Norton, Avast, Avira, Microsoft Security Essentials…

Các phần mềm này sẽ tự động tiêu diệt toàn bộ virus trong USB khi bạn cắm vào máy, vừa giúp khắc phục lỗi nhanh vừa đảm bảo an toàn cho máy tính.

Tắt chế độ Read-only trên USB

Các tệp tin trong USB nếu bật chế độ Read-Only (chỉ đọc) thì đồng nghĩa với việc bạn không thể thay đổi bất kỳ dữ liệu nào trong đây. Do đó, hãy kiểm tra xem bạn có đang bật Read-Only cho USB hay không bằng cách nhấn chuột phải vào USB > Properties > Bỏ chọn tại mục Read-only tại Attributes

Cách sửa lỗi The disk is write protected

Xem ngay: Cách khắc phục lỗi bàn phím không gõ được trên Windows

Kiểm tra lại dung lượng trong USB

Khi USB của bạn đã hết dung lượng lưu trữ thì đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc phát sinh lỗi “The disk is write protected”. Vì thế, bạn hãy kiểm tra dung lượng USB của bạn có đủ đáp ứng nhu cầu hay không nhé.

Can thiệp Registry để khắc phục lỗi “The disk is write protected”

Đây là cách để vô hiệu hóa tính năng bảo vệ của các thiết bị lưu trữ ngoại vi trên máy tính của bạn. Các bước thực hiện như sau

  • Bước 1: Vào Start và gõ regedit.exe vào khung tìm kiếm rồi Enter.
  • Bước 2: Duyệt tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ StorageDevicePolicies, và tìm WriteProt
  • Bước 3: Nhấn phải chuột vào khóa này và chọn Modify rồi chuyển giá trị thành 1 và lưu lại thiết lập này.

Dùng dòng lệnh Diskpart để khắc phục lỗi

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn Command Prompt (Admin) từ menu. Bạn gõ vào diskpart và nhấn Enter. Sau đó bạn đó gõ tiếp list disk và nhấn Enter.
Cách sửa lỗi The disk is write protected
  • Bước 2: Khi tìm thấy ổ USB của mình bạn nhập vào dòng lệnh  select disk [số ổ đĩa] và gõ tiếp lệnh  attributes disk clear readonly.
Cách sửa lỗi The disk is write protected

Cuối cùng hãy quay lại xem tình trạng lỗi “The disk is write protected ” trên USB đã được khắc phục thành công hay chưa nhé.

Format USB để sửa lỗi

Nếu đã thử qua tất cả các cách trên nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng này thì đây là cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi tiến hành Format toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ bị mất và không thể khôi phục lại được.

Thao tác Format USB khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn vào USB nhấn chuột phải > Chọn Format và chờ trong giây lát nhé.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách sửa lỗi ” The disk is write protected” nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn hãy áp dụng thử từng các để khắc phục nhanh tình trạng đang gặp phải nhé. Thich.vn hy vọng đây là thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Thich.vn
Logo