Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa: Nguyên nhân, khôi phục và phòng tránh

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ người dùng đăng ký. Tuy nhiên, không phải lúc nào tài khoản Instagram của bạn cũng an toàn và bảo đảm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tình trạng vô hiệu hóa tài khoản Instagram, những nguyên nhân, cách phục hồi tài khoản bị vô hiệu hóa và cách phòng tránh để tránh rơi vào tình trạng này.

Tại sao tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa?

Tài khoản instagram của bạn có thể bị vô hiệu hóa vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như vi phạm các nguyên tắc cộng đồng, vi phạm bản quyền, spam, tin tặc xâm nhập tài khoản hoặc một số hoạt động đáng ngờ khác.

tài khoản instagram bị vô hiệu hóa
Ảnh:Internet

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, Instagram sẽ gửi cho bạn thông báo cảnh báo, cho biết nguyên nhân vì sao tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa và một số hướng dẫn cần thiết.

Xem thêm: Cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính PC, laptop

Tài khoản Instagram bị xóa

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, Instagram không xóa tài khoản của bạn ngay lập tức. Thay vào đó, nó sẽ bị đóng băng và không thể truy cập cho đến khi bạn phục hồi được tài khoản của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không khôi phục được tài khoản trong một thời gian nhất định, Instagram có thể xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn.

Khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản Instagram của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể khôi phục lại tài khoản bằng cách thực hiện một số bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

 • Truy cập vào ứng dụng Instagram và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Theo dõi hướng dẫn

 • Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, Instagram sẽ gửi cho bạn một thông báo cảnh báo với hướng dẫn về cách khôi phục lại tài khoản. Hãy theo dõi các hướng dẫn này và cung cấp thông tin cần thiết cho Instagram.

Bước 3: Gửi yêu cầu khôi phục

 • Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của Instagram, bạn sẽ được yêu cầu gửi yêu cầu khôi phục tài khoản. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đầy đủ thông tin và tuân thủ quy trình yêu cầu khôi phục của Instagram.

Bước 4: Chờ đợi

 • Sau khi gửi yêu cầu khôi phục, bạn cần chờ đợi và kiên nhẫn. Instagram sẽ xem xét yêu cầu của bạn và liên lạc với bạn qua email để thông báo về tình trạng khôi phục tài khoản của bạn. Thời gian chờ đợi có thể dao động từ vài giờ đến vài ngày tùy vào tình trạng của tài khoản của bạn.

Bước 5: Xác minh tài khoản

 • Nếu yêu cầu khôi phục được chấp nhận, Instagram sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản của mình bằng một số phương thức xác minh như số điện thoại, email hoặc mã xác minh hai yếu tố. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin xác minh đầy đủ và chính xác.

Bước 6: Sử dụng lại tài khoản

 • Sau khi hoàn tất quy trình khôi phục, bạn sẽ được trả lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn đổi mật khẩu và bảo mật tài khoản của mình để tránh bị mất tài khoản trong tương lai.

Trên đây là những bước để khôi phục lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa. Hãy nhớ tuân thủ quy trình và cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để tăng khả năng khôi phục thành công của tài khoản của bạn.

Xem thêm:Cách khắc phục lỗi “The disk is write protected” hiệu quả nhanh nhất

Cách lấy lại tài khoản Instagram bị xâm phạm

Nếu bạn nghĩ rằng tài khoản của mình đã bị xâm phạm, bạn nên đổi mật khẩu ngay lập tức. Instagram cũng cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để giúp họ khôi phục tài khoản. Truy cập vào trang đăng nhập Instagram và chọn “Quên mật khẩu”. Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký với tài khoản Instagram của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email hoặc tin nhắn văn bản chứa các hướng dẫn để khôi phục tài khoản của mình.

Khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa
Cung cấp thông tin chính xác để lấy lại tài khoản nstagram

Nếu bạn không thể truy cập được email hoặc số điện thoại của mình, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram để được hướng dẫn về cách khôi phục tài khoản.

Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa trong bao lâu

Thời gian để khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa có thể khác nhau tùy thuộc vào lý do tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và quyết định của Instagram. Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm các điều khoản và điều kiện của Instagram, thời gian để khôi phục tài khoản của bạn có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật, bạn có thể cần phải chứng minh danh tính của mình và giải thích tình huống cho Instagram. Thời gian để khôi phục tài khoản của bạn có thể lâu hơn nếu bạn cần cung cấp nhiều thông tin hơn.

Dấu hiệu Instagram bị hack

Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa
Ảnh: Intenet

Nếu bạn phát hiện ra rằng tài khoản Instagram của bạn đã bị hack, có một số dấu hiệu cần chú ý. Một số dấu hiệu bao gồm:

 • Các bài đăng hoặc trang cá nhân của bạn bị thay đổi mà không có sự cho phép của bạn.
 • Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.
 • Bạn nhận được các thông báo đăng nhập từ địa điểm khác mà không phải là bạn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của mình đã bị hack, bạn nên đổi mật khẩu ngay lập tức và báo cáo cho Instagram về tình huống này.

Gợi ý cho bạn:Cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính PC, laptop

Vi phạm nguyên tắc cộng đồng Instagram là gì?

Instagram có một số nguyên tắc cộng đồng rất nghiêm ngặt và nếu vi phạm chúng, tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa hoặc xóa. Những nguyên tắc cộng đồng của Instagram bao gồm:

 • Không đăng tải nội dung bạo lực, kích động hoặc gây tổn thương đến người khác.
 • Không đăng tải nội dung khiêu dâm hoặc liên quan đến hành vi tình dục.
 • Không đăng tải nội dung liên quan đến bán hàng hoặc quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Không đăng tải thông tin sai lệch hoặc lừa đảo người dùng khác.
 • Không đăng tải nội dung vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ của người khác.

Nếu bạn vi phạm bất kỳ nguyên tắc cộng đồng nào của Instagram, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế hoặc vô hiệu hóa. Vì vậy, hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc này để tránh rắc rối với tài khoản của bạn.

Kết luận

Tài khoản Instagram của bạn có thể bị vô hiệu hóa hoặc xóa nếu bạn vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của Instagram hoặc nếu tài khoản của bạn bị hack. Tuy nhiên, nếu bạn đối phó với tình huống này đúng cách, bạn có thể khôi phục lại tài khoản của mình. Hãy luôn bảo vệ tài khoản Instagram của bạn bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh, không chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn với người khác và tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

Chuyên mục: Hỏi ĐápPhần mềm - Công NghệThủ thuậtTổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Giãn khoảng cách giữa các dòng trong Word

Hôm qua 05h:04

Nội dung bài viết Cách giãn dòng chuẩn trong Word là bao nhiêu?Cách giãn khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010Khoảng cách giữa các đoạn trong WordCách giãn chữ trong WordCách giãn ô trong WordCách chỉnh dòng trong WordGiãn khoảng cách chữ trong WordKết luậnGiãn […]

Bảng word bị lỗi font – Cách khắc phục và sử dụng phần mềm sửa lỗi font chữ

Hôm qua 05h:06

Nội dung bài viết Chuyển PDF sang Word bị lỗi fontFile Word bị lỗi fontFile Word bị lỗi font chữTại sao chuyển PDF sang Word bị lỗi font?Sửa file Word bị lỗi font onlineSửa lỗi phông chữ trong Word 2010Bảng word bị lỗi font-Phần mềm sửa lỗi font chữ trong WordSửa lỗi font chữ onlineCách […]

100+ Tải Hình Ảnh Hoa Và Bánh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp Cho Nam Và Nữ

05/06/2023 02:45

Nội dung bài viết Tải hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật đẹp lung linhHình ảnh hoa hồng và bánh sinh nhật tặng sinh nhật cho nữHình ảnh hoa và bánh sinh nhật sinh nhật cho namTạm kếtCác bạn đang tìm những hình ảnh hoa sinh nhật, bánh sinh nhật đẹp nhất để làm mẫu […]

100+ Hình Ảnh Con Gái Cute Dễ Thương, Con Gái Che Mặt, Anime Ngầu Nhất

05/06/2023 01:36

Nội dung bài viết Hình ảnh con gái cute dễ thươngHình ảnh con gái cute che mặt đẹp nhấtHình ảnh con gái anime, manga ngầuTạm kếtNhững hình ảnh bạn gái, bạn nữ dễ thương, cute luôn khiến chúng ta thấy hạnh phúc vầ phấn khích đúng không? Dưới đây là bộ sưu tập những hình […]

100+ Những Hình Ảnh Hài Hước Cute, Meme Bá Đạo Nhất Về Tình Yêu, Cuộc Sống Trên Mạng

05/06/2023 00:30

Nội dung bài viết Những hình ảnh hài hước cute về cuộc sống, tình yêu nhất Việt NamNhững hình ảnh, meme hài hước, bựa nhất trên mạngTạm kếtCác bạn đang tìm kiếm những hình ảnh hài hước, meme bá đạo nhất. Dưới đây là những hình ảnh hài hước cute về tình yêu, về cuộc […]

Link Xác Minh Danh Tính 929 Facebook? Không Thể Xác Minh Danh Tính Facebook Thì Làm Thế Nào?

04/06/2023 06:02

Nội dung bài viết Xác nhận danh tính facebook để làm gì?Link xác minh danh tính 929 facebookXác minh danh tính facebook nhanh bằng 2 cáchXác nhận danh tính facebook bằng số điện thoạiXác nhận danh tính thiết bị bạn đăng nhậpKhông thể xác minh danh tính facebook?Tạm kếtTrong một số trường hợp khi các […]

100+ Hình Nền Điện Thoại Buồn Tâm Trạng Màu Đen, Cô Đơn Muốn Khóc Nam, Nữ

04/06/2023 05:16

Nội dung bài viết Hình nền tâm trạng cho điện thoạiHình nền buồn tâm trạng nam, nữHình nền buồn màu đen, cô đơn, muốn khócTạm kết   Trong cuộc sống, chúng ta không chỉ trải qua những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc, mà còn phải đối mặt với những thất bại và nỗi […]

Giải Mãi Trend Vịt Vàng. 100+ Avatar Vịt Vàng Cute, Ngầu, Cầm Phóng Lợn Siêu Chất

04/06/2023 04:02

Nội dung bài viết Nguồn gốc vịt vàngHot trend vịt vàng từ đâu ra?100+ avatar vịt vàng cute, ngầu, cầm phóng lợn siêu chấtTạm kếtTrend set avatar vịt vàng đã từng rất hot, xuất hiện kín các newfeed facebook, xâm chiến gần như mạng xã hội Facebook? Vậy avatar vịt vàng là như thế nào? […]

100+ Avatar Đôi Anime Ngầu, Avatar Đôi Bạn Thân Cute, Lạnh Lùng, Cặp Người Thật Chất, Siêu Bựa

04/06/2023 02:31

Nội dung bài viết Avatar facebook đôi bựa, avatar cặp người thật chấtAvatar đôi bạn thân, best hài bựaAvatar đôi anime ngầu, cho cặp đôi lạnh lùngTạm kếtCác từ khoá tìm kiếm liên quanCác bạn đang tìm kiếm những set avatar đôi ngầu, avatar đôi bạn thân cute, lạnh lùng đến hài bựa. Dưới đây […]

Cách cài đặt và tùy chỉnh, ngắt, tạo Header/ Footer trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

03/06/2023 16:16

Nội dung bài viết Tạo Header trong Word 2010Tạo Header trên Mọi TrangTạo Header trên Trang Thứ BaTạo Header và Footer Trên Các Trang Cụ ThểĐiều Chỉnh Kích Thước của Header và FooterNgắt Liên Kết của Header và Footer trong Word 2016Kết luậnCâu hỏi thường gặp (FAQs)Header và Footer là những phần thông tin quan […]

[Update] Cách Sửa lỗi font chữ trong Word khi tải về trên điện thoại và máy tính

03/06/2023 15:14

Nội dung bài viết Tại sao lỗi font chữ xảy ra khi tải về?1. Các vấn đề về cài đặt2. Incompatibility giữa các phiên bản Word3. Virus hoặc phần mềm độc hạiCách sửa lỗi font chữ trên máy tính Win 10Cách sửa lỗi phông chữ trong Word trên điện thoạiPhần mềm sửa lỗi font chữ […]

[Tips] Bật check spelling trong Word – Kiểm tra lỗi chính tả trong Word online

03/06/2023 15:02

Nội dung bài viết Hướng dẫn bật chức năng kiểm tra lỗi chính tả – Bật check spelling trong WordTổ hợp phím kiểm tra lỗi chính tảKiểm tra lỗi chính tả trong Word onlineSửa lỗi chính tả trong Word 2010Cách kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word 2010Cách kiểm tra lỗi chính tả […]