Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính và web

Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Công cụ này giúp người dùng có thể trao đổi thông tin trực tuyến một cách nhanh chóng nhất, nên được sử dụng cho nhiều mục đích như học tập, làm việc… Vậy bạn đã biết sử dụng, đăng nhập Zalo chưa? Nếu chưa thì hãy cùng thich.vn tìm hiểu nhanh về ứng dụng này nhé.

Zalo hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng trên nhiều phương tiện. Bạn có thể đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính và cả website, phù hợp cho nhiều nhóm người dùng. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu 3 cách đăng nhập Zalo trên các phương tiện phổ biến nhất hiện nay nhé.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính, Web
Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính, Web

Có 3 cách để bạn thực hiện đăng nhập vào Zalo cực kỳ đơn giản để giao lưu, trao đổi trực tuyến về công việc về học tập hay nhiều chức năng khác:

  • Đăng nhập tài khoản Zalo trên điện thoại.
  • Đăng nhập Zalo trên máy tính.
  • Đăng nhập Zalo trên website.

Cách đăng nhập Zalo bằng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo tại kho ứng dụng CHPlay hoạc App Store (Có thể bỏ qua bước này nếu đã cài đặt Zalo trên điện thoại). Sau đó mở ứng dụng và tiến hành chọn Đăng ký.

Bước 2: Nhập vào trường họ tên sau đó chọn vào mũi tên sang phải như hình. Sau đó nhập vào số điện thoại bạn dùng để đăng ký Zalo và chọn vào Tiếp tục.

Bước 3: Một thông báo hiện lên để chắc chắn bạn sẽ nhận mã kích hoạt đến số điện thoại vừa đăng ký. Lúc này bạn nhấn vào chữ Xác nhận.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được mã kích hoạt bằng tin nhắn gửi đến số điện thoại hoặc cuộc gọi thông báo mã xác nhận (gồm 4 số). Bạn tiến hành nhập mã xác nhận vừa được cung cấp, sau đó nhấn vào mũi tên sang phải để tiếp tục.

Bước 5: Thực hiện các tiến trình cài đặt cho tài khoản bao gồm: Giới tính, ngày tháng năm sinh, ảnh đại diện… Hoàn tất mỗi bước bạn chọn vào mũi tên bên phải màn hình. Sau cùng hoàn tất là bạn đã có thể đăng nhập Zalo bằng điện thoại thành công.

Riêng đối với những thuê bao đã sử dụng Zalo trước đây thì các bước đăng nhập sẽ đơn giản hơn:

Mở Zalo >> Đăng nhập >> Nhập số điện thoại >> Nhập mật khẩu >> Đăng nhập

>> Xem thêm: Vram là gì? Các chức năng của vram trên máy tính Laptop & PC

Lên đầu trang ↑

Cách đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính bằng phần mềm

Ứng dụng Zalo không chỉ hỗ trợ sử dụng trên điện thoại mà còn cả trên phần mềm, theo đó khách hàng có thể tiến hành tải phần mềm và sử dụng Zalo trên máy tính vô cùng tiện lợi theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm Zalo cho máy tính tại https://zalo.me/pc. Sau đó chọn vào Tải ngay và tiếp tục tiến trình cài đặt.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt phần mềm thành công, bạn mở phần mềm Zalo lên và chọn hình thức Đăng nhập Zalo bằng mã QR hoặc Đăng nhập bằng mã kích hoạt (Sử dụng ma QR sẽ nhanh hơn, tiện lợi hơn).

Bước 3: Trên điện thoại có đăng nhập tài khoản Zalo, bạn mở ứng dụng và chọn vào phần Thêm (góc phải dưới cùng màn hình) >> Mã QR (Góc phải phía trên).

Bước 4: Lia Camera vào vùng có mã QR trên màn hình máy tính để nhận diện. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận đăng nhập trên điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần nhấn nút Có để đồng ý đăng nhập.

Lên đầu trang ↑

Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính bằng trình duyệt web

Không phải cài đặt phần mềm, bạn có thể đăng nhập vào Zalo bằng trình duyệt web theo các bước sau:

Bước 1: truy cập vào https://zalo.me/pc hoặc vào trực tiếp https://chat.zalo.me/

Bước 2: Chọn vào nút Dùng bản Web

Bước 3: Để đăng nhập tài khoản của mình bạn sẽ có 3 cách sau:

  • Đăng nhập tài khoản Zalo bằng cách thông thường, bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu.
  • Đăng nhập bằng cách quét mã QR (như cách ở trên).
  • Đăng nhập tài khoản bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập qua số điện thoại và xác nhận.

Lưu ý khi sử dụng Zalo trên các thiết bị

  • Tất cả các thiết bị đều yêu cầu bạn phải sử dụng kết nối mạng mới có thể đăng nhập và sử dụng Zalo thành công.
  • Với hình thức đăng nhập bằng web, bạn bị giới hạn các tính năng. Theo đó việc gọi điện qua Zalo sẽ không được hỗ trợ.
  • Với hình thức đăng nhập trên phần mềm máy tính, nếu thiết bị có hỗ trợ camera bạn mới có thể sử dụng tính năng video call.
  • Zalo trên điện thoại là phiên bản đầy đủ chức năng nhất. Bạn có thể sử dụng điện thoại để đăng xuất Zalo đang đăng nhập trên máy tính, trên Web.

Như vậy là hoàn tất tiến trình đăng nhập Zalo, giờ đây bạn có thể trao đổi qua ứng dụng này một cách dễ dàng. Hãy chọn cho mình phương tiện đăng nhập phù hợp nhất để gọi điện, nhắn tin, video call thỏa thích cùng bạn bè, người thân nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm

Thich.vn
Logo