Lead time là gì? Cách hiểu đơn giản nhất về Lead time là như thế nào?

Lead time là gì bạn có biết không? Trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến hay kinh doanh offline chẳng hạn thì người bán hàng trực tuyến có nhiều việc xử như lý xử lý kho lưu trữ hàng hóa, duy trì hàng tồn kho, xử lý đơn hàng và gửi hàng. Lead time chính là một trong những cách dễ dàng nhất để đạt được lợi thể về kinh doanh.

Cùng thich.vn tìm hiểu ngay thông tin bên dưới về lead time cũng như những lợi thế mà lead time mang lại nhé?

Lead time là gì?

Lead time được gọi là production lead time tức là thời gian sản xuất.

Lead time là tổng thời gian kể từ khi có đơn đặt hàng được thành lập cho đến khi được chuyển giao có thể hiểu là thời gian sản xuất để hoàn tất đơn đặt hàng.

Lead time là thông số đo khả năng đáp ứng của doanh nghiệp với khách hàng.

Lead time và Cycle time có gì khác nhau?

Cycle time cũng là một cụm từ thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực, Lead time không nhỏ hơn Cycle time, Lead time là thông số đo khả năng đáp ứng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Còn Cycle time là thông số chỉ đo năng lực của doanh nghiệp.

Trên thực tế, thời gian sản xuất Lead time sẽ được rút ngắn trong một số tình huống đặc biệt ví dụ như thời gian là 3 ngày sản xuất – 1 ngày để in và 2 ngày để vận chuyển – có thể được giảm xuống chỉ còn 1 ngày. Để đáp ứng được Lead time rút ngắn đó thì cần có một quy trình vận hành chuẩn nhất.

Như vậy bạn đã hiểu về Lead time là gì rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công.

Thich.vn
Logo