Cách đổi mật khẩu Wifi, đổi pass wifi VNPT, FPT, Viettel

Đổi mật khẩu wifi thường xuyên để hạn chế tình trạng có nhiều người dùng chung ảnh hưởng đến quá trình truy cập mạng. Hơn hết, việc đổi mật khẩu wifi sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân một cách tốt nhất. Vậy bạn đã biết các thao tác để đổi pass wifi hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng thich.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính và web

Tại Việt Nam, có rất nhiều các đơn vị cung cấp mạng Internet không dây và được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến FPT, VNPT và Viettel. Và mỗi đơn vị sẽ có thao tác đổi password khác nhau hãy cùng theo dõi và thực hiện tương ứng với mạng mà bạn đang sử dụng nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi mạng Viettel, VNPT và FPT
Cách đổi mật khẩu wifi mạng Viettel, VNPT và FPT

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT

Thực hiện đổi pass wifi mạng VNPT bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ sau đó truy cập vào đường dẫn 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 tùy theo từng Modem. Bạn có thể biết đường dẩn chính xác ở mặt dưới của Modem.

Bước 2: Nhập tài khoản Usernam và Password các thông tin này được thể hiện ở mặt sau của Modem. Có thể là admin/ admin hoặc user/ user.

Nếu trường hợp tài khoản này đã bị thay đổi và bạn không nhớ tên đăng nhập hoạc mật khẩu có thể dùng một vật nhọn chọc và lỗ nhỏ Reset và giữ yên khoảng 10 giây. Lúc này modem sẽ tự động reset lại và tên đăng nhập mật khẩu sẽ trở bề mặc định là tài khoản hiển thị ở mặt sau modem.

Bước 3: Đăng nhập thành công, ở trang quản lý bạn nhấn vào mục Network Settings >> Wireless >> Security.

Bước 4: Ở trường WPA/WAPI passphrase bạn nhập lại mật khẩu mới với ích nhất 8 ký tự.

Bước 5: Bạn nhấn vào Click here to display >> Apply/Save.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu wifi, lúc này toàn bộ các thiết bị đang kết nối với wifi sẽ tự động ngắt kết nối. Để tiếp tục sử dụng mạng bạn cần phải nhập lại mật khẩu mới cho các thiết bị đối với kết nối wifi này.

>> Xem thêm: Vram là gì? Các chức năng của vram trên máy tính Laptop & PC

Lên đầu trang ↑

Đổi password wifi mạng Viettel

Thực hiện đổi mật khẩu wifi mạng Viettel bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn 192.168.1.1 hoặc có thể thay đổi theo từng thiết bị. Để biết chính xác bạn có thể xem thông tin ở mặt dưới của Modem.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản User và Password vào trình quản trị mạng. Bạn có thể xem thông tin đăng nhập ở mặt dưới Modem.

Bước 3: Khi đăng nhập thành công, bạn tiến hành chọn vào Basic Setting >> Wireless Lan >> SSID Setting.

Bước 4: Ở trường Pre Share Key nhập mật khẩu mới, từ 8 ký tự trở lên. Sau đó chọn Apply Config để lưu lại

>> Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm

Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn cách đổi pass wifi mạng FPT

Đối với mạng FPT bạn thực hiện đổi mật khẩu wifi qua thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn địa chỉ 192.168.1.1. Thông thường địa chỉ này có thể thay đổi nên nếu truy cập vào 192.168.1.1 không được bạn có thể xem thông tin ở mặt dưới modem để vào cho đúng.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng username và password được cung cấp ở mặt dưới modem.

Bước 3 : Đăng nhập thành công, bạn vào Wireless Setup >> Wireless Security >> 4.Enter Security passphrase >> Nhập mật khẩu mới >> Apply để hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi VNPT, FPT, Viettel vô cùng đơn giản để đảm bảo bảo mật thông tin và tránh gây ảnh hưởng đến quá trình truy cập mạng. Hãy đổi pasword wifi thường xuyên nhé và đừng quên vào thich.vn thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức hữu ích nhé.

Thich.vn
Logo