Nguyên nhân và cách khắc phục mạng Internet hay chập chờn và chậm

Sử dụng Internet để truy cập mạng thật khó chịu nếu mạng cứ bị chập chờn, mất kết nối. Đây có lẽ là trường hợp không ít người mắc phải và phải tìm ngay mọi cách để khắc phục. Để lý giải cho trường hợp này có nhiều lý do, và muốn khắc phục mạng Internet chập chờn và chậm hiệu quả nhất bạn phải tìm ra chính xác lý do nguyên nhân đó.

Nội dung chính
[wpsm_toplist]

Truy cập mạng dường như đã là thói quen của rất nhiều người dùng hiện nay., bởi trên mạng Internet bạn có thể tìm kiếm rất nhiều các thông tin hữu ích. Mạng Internet không chỉ sử dụng cho máy tính, mà còn cho cả điện thoại thông minh. Và nhất là đối với máy tính, việc sử dụng mạng Internet bị chập chờn là điều cực kỳ khó chịu bởi bạn không thể đăng ký 3G/4G/5G để sử dụng. Vậy đâu sẽ là cách khắc phục mạng Intenet chậm hiệu quả?

Cách khắc phục mạng Internet hay chập chờn và chậm
Cách khắc phục mạng Internet hay chập chờn và chậm

7 cách khắc phục mạng Internet chập chờn và chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mạng Internet bị lỗi, hay phát ra tín hiệu kém làm ảnh hưởng đến việc truy cập mạng của bạn. Trong đó các nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

Máy tính bị nhiễm Virus

Việc thiết bị kết nối bị chậm do virus là một trong những nguyên nhân chủ quan khiến mạng Internet bị chậm. Trong đó, mạng Virus có thể sử dụng đường truyền Internet cho mục đích khác khiến tài nguên hệ thống bị giảm và rất dễ xảy ra trường hợp máy tính không thể kết nối Internet.

Máy tính có thể nhiễm virus khi thường xuyên sử dụng USB lạ mà không thực hiện quét Virus. Máy tính không trang bị phần mềm diệt Virus hoặc do bạn truy cập vào các trang web bị nhiễm virus.

Giải pháp khắc phục mạng Internet chậm do bị Virus là tiến hành cài đặt phần mêm diệt Virus cho máy tính. Có rất nhiều các phần mềm diệt Virus miễn phí giúp bạn hạn chế được tình trạng Virus xâm nhập vào hệ thống. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu bảo vệ máy tính cao hơn, bạn có thể mua bản quyền phần mềm diệt Virus như vậy khả năng bị lỗi sẽ rất ít xảy ra.

Cáp quang bị đứt

Hiện tượng đứt cáp quang trên biển đã không còn quá xa lạ với mọi người. Sự cố này khiến hầu hết người dùng truy cập mạng bị chập chờn và thậm chí không thể truy cập mạng thành công.

Với sự cố này, không còn giải pháp nào khác bạn chỉ có thể chờ đợi đơn vị chủ quản khắc phục sửa chữa. Nhưng nếu có nhu cầu truy cập mạng Internet quan trọng, bạn có thể sử dụng USB 3G để giải quyết vấn đề; tuy nhiên đây không phải là giải pháp lâu dài.

Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ

Lỗi từ nhà cung cấp Internet cũng được xem là một lý do khách quan, bởi nhà cung cấp cũng không mong muốn. Đường truyền có thể gặp trục trặc do thời tiết, mưa bão, cháy hộp tín hiệu. Các vấn đề này thường không chỉ làm mạng chập chờn mà còn khiến bạn không thể truy cập mạng Internet.

Đây là sự cố mà chắc chắn bạn không thể tự mình khắc phục. Với trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến nhà cung cấp báo hỏng để nhân viên kỹ thuật xử lý nhanh chóng, giúp đường truyền Internet của bạn được duy trì kết nối.

Lỗi thiết bị Modem

Modem mạng thường là thiết bị được cắm điện xuyên suốt 24/24 để hoạt động nên việc bị lỗi rất thường xuyên xảy ra. Khi bị lỗi chúng sẽ đứng hoặc giảm hiệu suất truy cập mạng và cuối cùng là khiến bạn không chỉ truy cập mạng chậm mà thậm chí còn không thể truy cập mạng thành công.

Khắc phục cho lỗi này, bạn nên khởi động lại Modem mạng khoảng 2 ngày/lần để thiết bị có thể hoạt động tốt hơn. Điều này còn giúp tránh được tình trạng quá tải gây nên hiện trạng rớt mạng thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu đã khởi động lại thiết bị nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được khắc phục nhanh chóng nhé.

Truy cập vào các trang web bị hạn chế tốc độ

Hiện nay có rất nhiều các trang web hạn chế tốc độ truy cập mạng. Hoặc cũng có một số nhà mạng chặn tốc độ truy cập trên một số trang web làm cho tốc độ truy cập mạng bị chậm.

Với những trường hợp truy cập vào một số trang web bị chậm cho trang web hạn chế thì không có cách nào khắc phục ngoài việc bạn thay đổi trang web khác để truy cập. Để xác định lỗi do nguyên nhân này, bạn có thể so sánh việc truy cập mạng web bị mạng chậm với các trang web khác cùng lúc.

>> Xem thêm: Cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam và các nước khác

Chia sẻ Internet vối nhiều thiết bị sử dụng

Khi có nhiều người cùng kết nối đến 1 mạng thì chắc chắn băng thông đã bị chia nhỏ cho từng thiết bị. Và điều này sẽ làm cho việc truy cập mạng của bạn bị chập chờn.

Trường hợp này thường thấy bằng việc chia sẻ mật khẩu wifi cho nhiều thiết bị, nhiều người cùng sử dụng. Giải pháp đơn giản chính là bạn nên hạn chế số người dùng chung mạng, sử dụng wifi nên thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc nâng cấp gói cước để có băng thông mạnh hơn.

Tín hiệu wifi yếu do có vật cản

Tín hiệu wifi yếu do có nhiều vật cản cũng là nguyên nhân khiến kết nối Internet bị chập chờn và chậm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm hiểu cách đặt vị trí Modem sao cho thật hợp lý, tránh bị mạng chập chờn. Hoặc nếu vật cản dễ dàng dịch chuyển bạn có thể dời chúng đi.

Lời kết

Trên đây là 7 nguyên nhân và cách khắc phục mạng Internet hay chập chờn và chậm vô cùng hiệu quả. Mong rằng những giải pháp trên đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh chóng và truy cập mạng thật nhanh, không bị khó chịu hay quan trọng hết là không bị ảnh hưởng đến công việc, học tập của cá nhân.

>> Tìm hiểu thêm: Cách kết nối wifi cho Laptop Win 10, 7 đơn giản nhất

Chuyên mục: Thủ thuật

0 ( 0 bình chọn )

Giãn khoảng cách giữa các dòng trong Word

Hôm qua 03h:53

Nội dung bài viết Cách giãn dòng chuẩn trong Word là bao nhiêu? Cách giãn khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010 Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010 Khoảng cách giữa các đoạn trong Word Cách giãn chữ trong Word Cách giãn ô trong Word Cách chỉnh dòng trong Word […]

Bảng word bị lỗi font – Cách khắc phục và sử dụng phần mềm sửa lỗi font chữ

Hôm qua 03h:55

Nội dung bài viết Chuyển PDF sang Word bị lỗi font File Word bị lỗi font File Word bị lỗi font chữ Tại sao chuyển PDF sang Word bị lỗi font? Sửa file Word bị lỗi font online Sửa lỗi phông chữ trong Word 2010 Bảng word bị lỗi font-Phần mềm sửa lỗi font chữ […]

100+ Tải Hình Ảnh Hoa Và Bánh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp Cho Nam Và Nữ

05/06/2023 02:45

Nội dung bài viết Tải hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật đẹp lung linh Hình ảnh hoa hồng và bánh sinh nhật tặng sinh nhật cho nữ Hình ảnh hoa và bánh sinh nhật sinh nhật cho nam Tạm kết Các bạn đang tìm những hình ảnh hoa sinh nhật, bánh sinh nhật đẹp […]

100+ Hình Ảnh Con Gái Cute Dễ Thương, Con Gái Che Mặt, Anime Ngầu Nhất

05/06/2023 01:36

Nội dung bài viết Hình ảnh con gái cute dễ thương Hình ảnh con gái cute che mặt đẹp nhất Hình ảnh con gái anime, manga ngầu Tạm kết Những hình ảnh bạn gái, bạn nữ dễ thương, cute luôn khiến chúng ta thấy hạnh phúc vầ phấn khích đúng không? Dưới đây là bộ […]

100+ Những Hình Ảnh Hài Hước Cute, Meme Bá Đạo Nhất Về Tình Yêu, Cuộc Sống Trên Mạng

05/06/2023 00:30

Nội dung bài viết Những hình ảnh hài hước cute về cuộc sống, tình yêu nhất Việt Nam Những hình ảnh, meme hài hước, bựa nhất trên mạng Tạm kết Các bạn đang tìm kiếm những hình ảnh hài hước, meme bá đạo nhất. Dưới đây là những hình ảnh hài hước cute về tình […]

Link Xác Minh Danh Tính 929 Facebook? Không Thể Xác Minh Danh Tính Facebook Thì Làm Thế Nào?

04/06/2023 06:02

Nội dung bài viết Xác nhận danh tính facebook để làm gì? Link xác minh danh tính 929 facebook Xác minh danh tính facebook nhanh bằng 2 cách Xác nhận danh tính facebook bằng số điện thoại Xác nhận danh tính thiết bị bạn đăng nhập Không thể xác minh danh tính facebook? Tạm kết […]

100+ Hình Nền Điện Thoại Buồn Tâm Trạng Màu Đen, Cô Đơn Muốn Khóc Nam, Nữ

04/06/2023 05:16

Nội dung bài viết Hình nền tâm trạng cho điện thoại Hình nền buồn tâm trạng nam, nữ Hình nền buồn màu đen, cô đơn, muốn khóc Tạm kết   Trong cuộc sống, chúng ta không chỉ trải qua những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc, mà còn phải đối mặt với những thất […]

Giải Mãi Trend Vịt Vàng. 100+ Avatar Vịt Vàng Cute, Ngầu, Cầm Phóng Lợn Siêu Chất

04/06/2023 04:02

Nội dung bài viết Nguồn gốc vịt vàng Hot trend vịt vàng từ đâu ra? 100+ avatar vịt vàng cute, ngầu, cầm phóng lợn siêu chất Tạm kết Trend set avatar vịt vàng đã từng rất hot, xuất hiện kín các newfeed facebook, xâm chiến gần như mạng xã hội Facebook? Vậy avatar vịt vàng […]

100+ Avatar Đôi Anime Ngầu, Avatar Đôi Bạn Thân Cute, Lạnh Lùng, Cặp Người Thật Chất, Siêu Bựa

04/06/2023 02:31

Nội dung bài viết Avatar facebook đôi bựa, avatar cặp người thật chất Avatar đôi bạn thân, best hài bựa Avatar đôi anime ngầu, cho cặp đôi lạnh lùng Tạm kết Các từ khoá tìm kiếm liên quan Các bạn đang tìm kiếm những set avatar đôi ngầu, avatar đôi bạn thân cute, lạnh lùng […]

Cách cài đặt và tùy chỉnh, ngắt, tạo Header/ Footer trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

03/06/2023 16:16

Nội dung bài viết Tạo Header trong Word 2010 Tạo Header trên Mọi Trang Tạo Header trên Trang Thứ Ba Tạo Header và Footer Trên Các Trang Cụ Thể Điều Chỉnh Kích Thước của Header và Footer Ngắt Liên Kết của Header và Footer trong Word 2016 Kết luận Câu hỏi thường gặp (FAQs) Header […]

[Update] Cách Sửa lỗi font chữ trong Word khi tải về trên điện thoại và máy tính

03/06/2023 15:14

Nội dung bài viết Tại sao lỗi font chữ xảy ra khi tải về? 1. Các vấn đề về cài đặt 2. Incompatibility giữa các phiên bản Word 3. Virus hoặc phần mềm độc hại Cách sửa lỗi font chữ trên máy tính Win 10 Cách sửa lỗi phông chữ trong Word trên điện thoại […]

[Tips] Bật check spelling trong Word – Kiểm tra lỗi chính tả trong Word online

03/06/2023 15:02

Nội dung bài viết Hướng dẫn bật chức năng kiểm tra lỗi chính tả – Bật check spelling trong Word Tổ hợp phím kiểm tra lỗi chính tả Kiểm tra lỗi chính tả trong Word online Sửa lỗi chính tả trong Word 2010 Cách kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word 2010 Cách […]