Dropbox là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Dropbox miễn phí

Dropbox – Một dịch vụ lưu trữ trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc sử dụng Dropbox cũng tương tự như các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như Google Drive, iCoud v.v… Để hiểu rõ hơn Dropbox là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Dropbox miễn phí như thế nào thì hãy dành chút thời gian tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Dropbox là gì?
Tìm hiểu chung về Dropbox là gì

Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ miễn phí giúp cho người dùng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị máy tính hoặc điện thoại, và tất nhiên để sử dụng dịch vụ Dropbox bạn cần có kết nối Internet. Dịch vụ lưu trữ trực tuyến này được ra mắt vào nằm 2008 bởi công ty Dropbox.

Với dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho phép bạn lưu tất cả các dữ liệu bao gồm hình ảnh, video, tài liệu,… bất kỳ lúc nào mà bạn cần. Bạn có thể tải dữ liệu lên bằng điện thoại Smartphone, hoặc máy tính. Dropbox hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành: Android, IOS, Windows, Linux, MacOS,….

>>> Đừng bỏ qua: Cookie là gì?

Lên đầu trang ↑

Các tính năng chính của Dropbox

 • Giúp người dùng lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ các tệp tin, tài liệu và hình ảnh,…
 • Đánh dấu tệp tin quan trọng và dễ dàng truy cập nhanh khi cần thiết, chỉ cần bạn có kết nối Internet.
 • Đặc biệt, khi một tài liệu được lưu trữ t rên Dropbox sẽ được sao lưu một bảng khác. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi lỡ tay xóa tệp tin vẫn còn bản sao lưu để khôi phục dữ liệu.
 • Hỗ trợ tính năng làm việc ngoại tuyến, giúp bạn thao tác ngay cả khi không có kết nối Internet. Điều này vô cùng tiện ích khi bạn gặp sự cố về mạng hay không có kết nối 3G/4G/5G.
 • Dropbox hỗ trợ tính năng đồng bộ có chọn lọc giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Bạn có thể chọn một số thư mục quan trọng để sao lưu với máy tính thay vì chọn toàn bộ như những dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác.
 • Hỗ trợ tính năng Dropbox Paper, đây là tính năng tiện ích giúp bạn làm việc nhóm dễ dàng.

>>> Thông tin thêm: Chromium là gì?

Chi chí sử dụng dịch vụ Dropbox

Dịch vụ Dropbox cho phép bạn sử dụng với 2 gói đó là miễn phí và trả phí. Cụ thể trong đó:

 • Dịch vụ Dropbox miễn phí cho phép bạn lưu trữ dung lượng với hạn mức tối đa là 2GB.
 • Dịch vụ Dropbox trả phí hay còn được gọi là dịch vụ Dropbox Plus với gói dung lượng lên đến 2TB, với chi phí mà bạn phải chi trả là 11.99$/tháng (Khoảng 278 ngàn đồng/tháng). Nếu bạn sử dụng gói dịch vụ trọn gói 1 năm sẽ tính giá là 9.99$/tháng (Khoảng 232 ngàn đồng/tháng).
 • Ngoài ra, gói Dropbox này còn cung cấp cho người dùng nhiều gói dịch vụ phục vụ cho gia đình, doanh nghiệp,… với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo các gói Dropbox hiện đang có tại: https://www.dropbox.com/buy.
Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Dropbox miễn phí

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox, bạn cần phải đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí theo từng hướng dẫn như sau:

Bước 1. Truy cập vào trang chủ Dropbox.com, ở phần trang chủ của ứng dụng Dropbox, bạn nhấn vào mục Đăng ký (Sign Up) để thực hiện đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ.

Dropbox là gì?

Bước 2. Hệ thống sẽ hiển thị các trường yêu cầu điền thông tin Đăng ký dịch vụ bao gồm:

 • First name (Tên).
 • Last name (Họ).
 • Email (Địa chỉ Email)
 • Password (Mật khẩu)
 • Đánh dấu tích vào ô I agree to the Dropbox Terms.

Sau khi điền các trường theo yêu cầu của hệ thống, bạn hãy kiểm tra thông tin lại lần nữa xem có đúng hay không nhé. Cuối cùng nhấn vào chữ Sign Up để hoàn tất quá trình đăng ký.

Dropbox là gì?
Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ Dropbox miễn phí, cực kỳ đơn giản

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox, bạn có thể sử dụng theo thông qua website chính hoặc tải ứng dụng trực tiếp về máy tính.

Cách sử dụng dịch vụ Dropbox trên trình duyệt web

Bước 1. Bạn truy cập vào địa chỉ trang chủ https://www.dropbox.com/login?src=logout > Đăng nhập bằng bài tài mà bạn đã đăng ký trước đó hoặc, bạn có thể nhấn vào Sign in with Google để sử dụng tài khoản Google hoặc Sign in with Apple để sử dụng tài khoản Apple ID đăng nhập.

Dropbox là gì?

Bước 2. Một vài công cụ có trên Dropbox sẽ hỗ trợ bạn như:

 • Upload files: Tải lên và lưu trữ tệp tin.
 • Upload folder: Tải lên và lưu trữ thư mục.
 • New folder: Tạo thư mục mới.
 • New shared folder:Tạo thư mục mới để chia sẻ với người khác.

Ngoài ra, khi bạn chọn vào công cụ Create New file sẽ hiển thị các tính năng khác như:

 • Dropbox Paper: Hỗ trợ soạn thảo văn bản trực tuyến, và chia sẻ với mọi người theo tùy chọn của bạn. Tính năng này tương tự như Google Docs.
 • Công cụ Microsoft Office: Hỗ trợ các tính năng bao gồm Word, Excel và PowerPoint/
 • Các công cụ của Google: Bao gồm các tính năng tương tự như Microsoft Office như Docs, Sheets, Slides.

>>> Bạn nên biết: Cách kích hoạt và sử dụng Sandbox trên Windows 10

Hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng Dropbox trên máy tính

Bên cạnh việc sử dụng Dropbox trực tuyến thông qua website chính của nó, bạn còn có thể tải ứng dụng về máy tính để sử dụng. Các bước thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1. Tải và cài đặt ứng dụng Dropbox về máy tính bằng cách truy cập vào đường dẫn https://www.dropbox.com/downloading. Lúc này, hệ thống sẽ tự động tải file cài đặt về máy tính và bạn chỉ cần Download file DropboxInstaller.exe .

Bước 2. Hãy nhấn vào file vừa cài đặt, ứng dụng Dropbox sẽ tự động cài vào máy tính của bạn. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra chỉ trong vài phút, bạn vui lòng chờ đợi nhé!

Bước 3. Khi ứng dụng Dropbox được cài đặt thành công, bạn có thể sử dụng tài khoản Dropbox đã đăng ký theo hướng dẫn ở trên nhé. Nhấn Sign in để đăng nhập. Nhấn tiếp vào nút Next.

Bước 4. Tại đây bạn có 2 cách đồng bộ dữ liệu cực kỳ đơn giản như sau:

 • Makes Files local: Sử dụng cho tập tin cục bộ – Tải xuống dữ liệu từ Dropbox và truy cập nó ngay trên bộ nhớ máy tính của bạn.
 • Makes Files Online – Only: Tính năng này dành cho tập tin online. Sử dụng Dropbox Plus để truy cập file trực tuyến, tiết kiệm bộ nhớ trên máy tính của bạn.

Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn kiểu đồng bộ dữ liệu theo nhu cầu nhé. Chẳng hạn như, ở đây thich.vn sẽ lựa chọn đồng bộ từ dữ liệu của máy tính, bằng cách chọn vào Make files local > Nhấn Continue with Basic.

Bước 5. Bạn tiến hành lựa chọn các thư mục trên máy tính cần đồng bộ với Dropbox > Sau đó bạn chọn vào mục Set up.

Bước 6. Chọn tiếp vào mục Continue With Basic > Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản cao cấp của Dropbox thì nhấn nút chọn  Try Plus for free. Bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống đồng bộ dữ liệu nhé, quá trình này nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào dữ liệu của bạn ít hay nhiều.

Bước 7. Khi quá trình đồng bộ dữ liệu kết thúc, bạn nhấn chọn vào mục Go to Dropbox để đi đến giao diện chính của phần mềm Dropbox.

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Dropbox là gì cũng như cách sử dụng Dropbox thật thành thạo. Đây quả thật là một ứng dụng lưu trữ miễn phí cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Thich.vn
Logo