Sandbox là gì? Cách kích hoạt và sử dụng Sandbox trên Windows 10

Sanbox là một trong những tính năng nổi bật và khá thú vị được triển khai trên hệ điều hành Windows 10. Sandbox Windows 10 là một cơ chế bảo mật tách biệt các chương trình đang chạy trên máy tính, nhằm giúp giảm thiểu các lỗi trên hệ thống do phần mềm cài đặt trên máy tính gây ra. Để hiểu rõ hơn về Sandbox là gì? Cách kích hoạt và sử dụng Sandbox trên Windows 10 như thế nào thì mời bạn hãy dành chút thời gian tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính
[wpsm_toplist]
Sandbox là gì?
Sandbox là gì?

Windows Sandbox là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Sandbox là ứng dụng được phát triển dành riêng cho hệ điều hành Windows. Ứng dụng Sandbox cho phép bạn cài đặt và trải nghiệm các ứng dụng của bên thứ ba trong môi trường ảo. Điều này, nhằm giúp bảo vệ sự an toàn cho hệ điều hành bạn đang dùng.

Giả sử, bạn muốn trải nghiệm một phần mềm nào đó trên máy tính của mình nhưng lo ngại phần mềm ấy sẽ gây ảnh hưởng đến hệ điều hành và đụng độ với các phần mềm khác đang chạy trực tiếp trên máy tính thì hãy nghĩ ngay đến Sandbox của Windows nhé!

Khi bạn kích hoạt Windows Sandbox trong Window 10, sẽ có ngay môi trường win 10 hoàn chỉnh để sử dụng. và bạn sẽ khá bất ngờ khi bản Windows 10 được tạo trong Sandbox chỉ khoảng 100MB. Lúc này bạn có thể thoải mái cài đặt các phần mềm mà bạn muốn thử nghiệm. Tuy nhiên, nhằm bảo vệ cho máy tính của bạn thì phần mềm khi cài đặt trên Sandbox chỉ được sử dụng một lần và bị xóa ngay khi bạn đóng ứng dụng này lại.

Ưu điểm riêng biệt của Windows Sandbox

 • Part Of Windows: Cung cấp đầy đủ các thành phần cần có trên Windwos, và bạn không cần phải tạo ra thêm bất kỳ một ổ cứng nào để cài đặt phần mềm mong muốn.
 • Efficient – Hiệu quả cao: Sandbox trên Win 10 có khả năng quản lý bộ nhớ một cách cực kỳ thông minh và tính năng GPU ảo vô cùng hiệu quả.
 • Pristine – Nguyên sơ: Khi môi trường Sandbox Windows 10 được khởi động, bạn sẽ có một hệ điều hành Win 10 hoàn chỉnh với dung lượng cực nhẹ chỉ khoảng 100MB.
 • Disposable – Sử dụng một lần: Mọi thứ sẽ bị xóa sạch sau khi bạn đóng lại ứng dụng Sandbox trên Win 10.

>>> Xem ngay: Cách khắc phục lỗi bàn phím Laptop trên Windows 10 siêu đơn giản

Các điều kiện cần có để sử dụng Sandbox trên Windows 10

Để kích hoạt, cài đặt ứng dụng Sandbox trên hệ điều hành Windows 10, máy tính của bạn cần đáp ứng một số điều kiện tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành windows 10 đang dùng phải là Windows 10 Pro hoặc Enterprise Insider, phiên bản build từ 18305 trở lên.
 • RAM tối thiểu 4GB, khuyến nghị 8GB.
 • Thiếu thiểu 1GB dung lượng trong ổ đĩa còn trống. Và lý tưởng nhất là những máy tính sử dụng ổ cứng SSD.
 • BIOS trên máy tính đã kích hoạt khả năng ảo hóa.
 • Kiến trúc Chip X86-64 (Hay còn gọi là AMD64).
 • CPU máy tính đang chạy phải tối thiểu 2 lõi (hoặc 4 lõi với siêu phân luồng).

Hướng dẫn cách kích hoạt và sử dụng Sandbox trên Windows 10

Để quá trình sử dụng, kích hoạt Sandbox trên máy tính Windows 10 diễn ra nhanh chóng và không gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào, bạn hãy thực hiện tuần tự theo từng hướng dẫn mà Thich.vn gửi đến ngay dưới đây nhé.

Cách kiểm tra khởi chạy Sandbox trên Win 10

Trước khi bật Sandbox trên hệ điều hành Windows 10, trước hết bạn cần tiến hành kiểm tra CPU trên máy tính có hỗ trợ chứng năng ảo hóa hay không.

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải chọn vào thanh Taskbar > Sau đó nhấn chọn Task Manager.

Sandbox là gì?

Bước 2. Tiến hành kiểm tra chức năng ảo hóa trên máy tính có được hỗ trợ hay không bằng 1 trong 2 cách như sau:

 • Cách 1. Tại cửa sổ Task Manager , bạn hãy nhấn chọn vào Tab Performance > Hãy chú ý vào trường Virtualization . Nếu giá trị đang hiển thị ở Enabled => Tức CPU máy tính của bạn có thể hỗ trợ chức năng ảo hóa.
 • Cách 2. Ngoài ra bạn còn có thể kiểm trả bằng cách nhấn Windows + R > Nhập vào CMD và nhấn Enter để mở hộp thoại. Khi cửa sổ hiện lên bạn nhập vào lệnh systeminfo.exe sau đó nhấn Enter. Bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống kiểm tra nhé!

Nếu thấy xuất hiện giá trị Virtualization Enabled In Firmware cho kết quả Yes trong mục Hyper-V Requirements, có nghĩa là chức năng ảo hóa trên thiết bị của bạn đã sẵn sàng.

Hướng dẫn cách kích hoạt Sandbox trên Windows 10 nhanh chóng nhất

Sau khi đã hoàn tất quá trình kiểm tra và khẳng định máy tính của bạn sẵn sàng cho việc bật Sandbox trên máy tính Windows 10 thì bạn có thể thoải mái kích hoạt Sanbox theo từng bước đơn giản như sau:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + S > Nhập vào từ khóa Turn Windows features on or off vào thanh tìm kiếm . Tiến hành chọn vào Turn Windows features on or off.

Bước 2. Bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống khởi chạy giả lập Windows 10 nhé!

Bước 3. Khi cửa sổ Windows Features hiện ra với các danh sách tùy chọn bạn tìm vào mục Windows Sandbox và tích vào mục đó > Nhấn OK và chuyển sang bước tiếp theo. Và lúc này hãy chờ giây lát để hệ thống kích hoạt Sandbox trong hệ điều hàng Windows 10 nhé.

Bước 4. Khi Khi màn hình xuất hiện thông báo như hình ảnh bên dưới thì có nghĩa là bạn đã kích hoạt Sandbox thành công. Sau khi Sandbox được kích hoạt thành công bạn chỉ cần khởi động lại Win 10 để hệ thống cập nhật thao tác vừa thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách mở Sandbox Windows 10 nhanh chóng nhất

Khi hoàn tất quá trình kích hoạt Sandbox trên máy tính hệ điều hành Windows 10 bạn có thoải mái cài đặt các phần mềm mình yêu thích. Và tất nhiên, bạn hãy mở ngay chiếc Sandbox vừa cài đăt trên windows 10 nhé.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + S > Sau đó, tại thanh tìm kiếm nhập vào từ khóa Windows Sandbox và nhấn nút Enter

Bước 2. Lúc này, ứng dụng Sandbox trên Windows 10 được hỗ trợ

Bước 3. Sandbox trên Win 10 sẽ được khởi động ngay sau đó. Có thể thấy được rằng, trên Sandbox hệ điều hành Windows 10 được giả lập khá hoàn hảo và bạn có thể thoải mái cài đặt ngay phần mềm mà bạn cần thử nghiệm trên Sandbox nhé.

Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về Sandbox là gì và biết cách kích hoạt sử dụng Sandbox trên Windows 10 một cách nhanh chóng nhất! Đây là ứng dụng hữu ích trên hệ điều hành Windows 10, bạn hãy nhanh chóng kích hoạt và đừng bỏ qua ứng dụng này nhé!

Chuyên mục: Thủ thuật

0 ( 0 bình chọn )

Giãn khoảng cách giữa các dòng trong Word

Hôm qua 04h:11

Nội dung bài viết Cách giãn dòng chuẩn trong Word là bao nhiêu? Cách giãn khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010 Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010 Khoảng cách giữa các đoạn trong Word Cách giãn chữ trong Word Cách giãn ô trong Word Cách chỉnh dòng trong Word […]

Bảng word bị lỗi font – Cách khắc phục và sử dụng phần mềm sửa lỗi font chữ

Hôm qua 04h:13

Nội dung bài viết Chuyển PDF sang Word bị lỗi font File Word bị lỗi font File Word bị lỗi font chữ Tại sao chuyển PDF sang Word bị lỗi font? Sửa file Word bị lỗi font online Sửa lỗi phông chữ trong Word 2010 Bảng word bị lỗi font-Phần mềm sửa lỗi font chữ […]

100+ Tải Hình Ảnh Hoa Và Bánh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp Cho Nam Và Nữ

05/06/2023 02:45

Nội dung bài viết Tải hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật đẹp lung linh Hình ảnh hoa hồng và bánh sinh nhật tặng sinh nhật cho nữ Hình ảnh hoa và bánh sinh nhật sinh nhật cho nam Tạm kết Các bạn đang tìm những hình ảnh hoa sinh nhật, bánh sinh nhật đẹp […]

100+ Hình Ảnh Con Gái Cute Dễ Thương, Con Gái Che Mặt, Anime Ngầu Nhất

05/06/2023 01:36

Nội dung bài viết Hình ảnh con gái cute dễ thương Hình ảnh con gái cute che mặt đẹp nhất Hình ảnh con gái anime, manga ngầu Tạm kết Những hình ảnh bạn gái, bạn nữ dễ thương, cute luôn khiến chúng ta thấy hạnh phúc vầ phấn khích đúng không? Dưới đây là bộ […]

100+ Những Hình Ảnh Hài Hước Cute, Meme Bá Đạo Nhất Về Tình Yêu, Cuộc Sống Trên Mạng

05/06/2023 00:30

Nội dung bài viết Những hình ảnh hài hước cute về cuộc sống, tình yêu nhất Việt Nam Những hình ảnh, meme hài hước, bựa nhất trên mạng Tạm kết Các bạn đang tìm kiếm những hình ảnh hài hước, meme bá đạo nhất. Dưới đây là những hình ảnh hài hước cute về tình […]

Link Xác Minh Danh Tính 929 Facebook? Không Thể Xác Minh Danh Tính Facebook Thì Làm Thế Nào?

04/06/2023 06:02

Nội dung bài viết Xác nhận danh tính facebook để làm gì? Link xác minh danh tính 929 facebook Xác minh danh tính facebook nhanh bằng 2 cách Xác nhận danh tính facebook bằng số điện thoại Xác nhận danh tính thiết bị bạn đăng nhập Không thể xác minh danh tính facebook? Tạm kết […]

100+ Hình Nền Điện Thoại Buồn Tâm Trạng Màu Đen, Cô Đơn Muốn Khóc Nam, Nữ

04/06/2023 05:16

Nội dung bài viết Hình nền tâm trạng cho điện thoại Hình nền buồn tâm trạng nam, nữ Hình nền buồn màu đen, cô đơn, muốn khóc Tạm kết   Trong cuộc sống, chúng ta không chỉ trải qua những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc, mà còn phải đối mặt với những thất […]

Giải Mãi Trend Vịt Vàng. 100+ Avatar Vịt Vàng Cute, Ngầu, Cầm Phóng Lợn Siêu Chất

04/06/2023 04:02

Nội dung bài viết Nguồn gốc vịt vàng Hot trend vịt vàng từ đâu ra? 100+ avatar vịt vàng cute, ngầu, cầm phóng lợn siêu chất Tạm kết Trend set avatar vịt vàng đã từng rất hot, xuất hiện kín các newfeed facebook, xâm chiến gần như mạng xã hội Facebook? Vậy avatar vịt vàng […]

100+ Avatar Đôi Anime Ngầu, Avatar Đôi Bạn Thân Cute, Lạnh Lùng, Cặp Người Thật Chất, Siêu Bựa

04/06/2023 02:31

Nội dung bài viết Avatar facebook đôi bựa, avatar cặp người thật chất Avatar đôi bạn thân, best hài bựa Avatar đôi anime ngầu, cho cặp đôi lạnh lùng Tạm kết Các từ khoá tìm kiếm liên quan Các bạn đang tìm kiếm những set avatar đôi ngầu, avatar đôi bạn thân cute, lạnh lùng […]

Cách cài đặt và tùy chỉnh, ngắt, tạo Header/ Footer trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

03/06/2023 16:16

Nội dung bài viết Tạo Header trong Word 2010 Tạo Header trên Mọi Trang Tạo Header trên Trang Thứ Ba Tạo Header và Footer Trên Các Trang Cụ Thể Điều Chỉnh Kích Thước của Header và Footer Ngắt Liên Kết của Header và Footer trong Word 2016 Kết luận Câu hỏi thường gặp (FAQs) Header […]

[Update] Cách Sửa lỗi font chữ trong Word khi tải về trên điện thoại và máy tính

03/06/2023 15:14

Nội dung bài viết Tại sao lỗi font chữ xảy ra khi tải về? 1. Các vấn đề về cài đặt 2. Incompatibility giữa các phiên bản Word 3. Virus hoặc phần mềm độc hại Cách sửa lỗi font chữ trên máy tính Win 10 Cách sửa lỗi phông chữ trong Word trên điện thoại […]

[Tips] Bật check spelling trong Word – Kiểm tra lỗi chính tả trong Word online

03/06/2023 15:02

Nội dung bài viết Hướng dẫn bật chức năng kiểm tra lỗi chính tả – Bật check spelling trong Word Tổ hợp phím kiểm tra lỗi chính tả Kiểm tra lỗi chính tả trong Word online Sửa lỗi chính tả trong Word 2010 Cách kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word 2010 Cách […]