Sandbox là gì? Cách kích hoạt và sử dụng Sandbox trên Windows 10

Sanbox là một trong những tính năng nổi bật và khá thú vị được triển khai trên hệ điều hành Windows 10. Sandbox Windows 10 là một cơ chế bảo mật tách biệt các chương trình đang chạy trên máy tính, nhằm giúp giảm thiểu các lỗi trên hệ thống do phần mềm cài đặt trên máy tính gây ra. Để hiểu rõ hơn về Sandbox là gì? Cách kích hoạt và sử dụng Sandbox trên Windows 10 như thế nào thì mời bạn hãy dành chút thời gian tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Sandbox là gì?
Sandbox là gì?

Windows Sandbox là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Sandbox là ứng dụng được phát triển dành riêng cho hệ điều hành Windows. Ứng dụng Sandbox cho phép bạn cài đặt và trải nghiệm các ứng dụng của bên thứ ba trong môi trường ảo. Điều này, nhằm giúp bảo vệ sự an toàn cho hệ điều hành bạn đang dùng.

Giả sử, bạn muốn trải nghiệm một phần mềm nào đó trên máy tính của mình nhưng lo ngại phần mềm ấy sẽ gây ảnh hưởng đến hệ điều hành và đụng độ với các phần mềm khác đang chạy trực tiếp trên máy tính thì hãy nghĩ ngay đến Sandbox của Windows nhé!

Khi bạn kích hoạt Windows Sandbox trong Window 10, sẽ có ngay môi trường win 10 hoàn chỉnh để sử dụng. và bạn sẽ khá bất ngờ khi bản Windows 10 được tạo trong Sandbox chỉ khoảng 100MB. Lúc này bạn có thể thoải mái cài đặt các phần mềm mà bạn muốn thử nghiệm. Tuy nhiên, nhằm bảo vệ cho máy tính của bạn thì phần mềm khi cài đặt trên Sandbox chỉ được sử dụng một lần và bị xóa ngay khi bạn đóng ứng dụng này lại.

Lên đầu trang ↑

Ưu điểm riêng biệt của Windows Sandbox

 • Part Of Windows: Cung cấp đầy đủ các thành phần cần có trên Windwos, và bạn không cần phải tạo ra thêm bất kỳ một ổ cứng nào để cài đặt phần mềm mong muốn.
 • Efficient – Hiệu quả cao: Sandbox trên Win 10 có khả năng quản lý bộ nhớ một cách cực kỳ thông minh và tính năng GPU ảo vô cùng hiệu quả.
 • Pristine – Nguyên sơ: Khi môi trường Sandbox Windows 10 được khởi động, bạn sẽ có một hệ điều hành Win 10 hoàn chỉnh với dung lượng cực nhẹ chỉ khoảng 100MB.
 • Disposable – Sử dụng một lần: Mọi thứ sẽ bị xóa sạch sau khi bạn đóng lại ứng dụng Sandbox trên Win 10.

>>> Xem ngay: Cách khắc phục lỗi bàn phím Laptop trên Windows 10 siêu đơn giản

Lên đầu trang ↑

Các điều kiện cần có để sử dụng Sandbox trên Windows 10

Để kích hoạt, cài đặt ứng dụng Sandbox trên hệ điều hành Windows 10, máy tính của bạn cần đáp ứng một số điều kiện tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành windows 10 đang dùng phải là Windows 10 Pro hoặc Enterprise Insider, phiên bản build từ 18305 trở lên.
 • RAM tối thiểu 4GB, khuyến nghị 8GB.
 • Thiếu thiểu 1GB dung lượng trong ổ đĩa còn trống. Và lý tưởng nhất là những máy tính sử dụng ổ cứng SSD.
 • BIOS trên máy tính đã kích hoạt khả năng ảo hóa.
 • Kiến trúc Chip X86-64 (Hay còn gọi là AMD64).
 • CPU máy tính đang chạy phải tối thiểu 2 lõi (hoặc 4 lõi với siêu phân luồng).
Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn cách kích hoạt và sử dụng Sandbox trên Windows 10

Để quá trình sử dụng, kích hoạt Sandbox trên máy tính Windows 10 diễn ra nhanh chóng và không gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào, bạn hãy thực hiện tuần tự theo từng hướng dẫn mà Thich.vn gửi đến ngay dưới đây nhé.

Cách kiểm tra khởi chạy Sandbox trên Win 10

Trước khi bật Sandbox trên hệ điều hành Windows 10, trước hết bạn cần tiến hành kiểm tra CPU trên máy tính có hỗ trợ chứng năng ảo hóa hay không.

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải chọn vào thanh Taskbar > Sau đó nhấn chọn Task Manager.

Sandbox là gì?

Bước 2. Tiến hành kiểm tra chức năng ảo hóa trên máy tính có được hỗ trợ hay không bằng 1 trong 2 cách như sau:

 • Cách 1. Tại cửa sổ Task Manager , bạn hãy nhấn chọn vào Tab Performance > Hãy chú ý vào trường Virtualization . Nếu giá trị đang hiển thị ở Enabled => Tức CPU máy tính của bạn có thể hỗ trợ chức năng ảo hóa.
 • Cách 2. Ngoài ra bạn còn có thể kiểm trả bằng cách nhấn Windows + R > Nhập vào CMD và nhấn Enter để mở hộp thoại. Khi cửa sổ hiện lên bạn nhập vào lệnh systeminfo.exe sau đó nhấn Enter. Bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống kiểm tra nhé!

Nếu thấy xuất hiện giá trị Virtualization Enabled In Firmware cho kết quả Yes trong mục Hyper-V Requirements, có nghĩa là chức năng ảo hóa trên thiết bị của bạn đã sẵn sàng.

Hướng dẫn cách kích hoạt Sandbox trên Windows 10 nhanh chóng nhất

Sau khi đã hoàn tất quá trình kiểm tra và khẳng định máy tính của bạn sẵn sàng cho việc bật Sandbox trên máy tính Windows 10 thì bạn có thể thoải mái kích hoạt Sanbox theo từng bước đơn giản như sau:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + S > Nhập vào từ khóa Turn Windows features on or off vào thanh tìm kiếm . Tiến hành chọn vào Turn Windows features on or off.

Bước 2. Bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống khởi chạy giả lập Windows 10 nhé!

Bước 3. Khi cửa sổ Windows Features hiện ra với các danh sách tùy chọn bạn tìm vào mục Windows Sandbox và tích vào mục đó > Nhấn OK và chuyển sang bước tiếp theo. Và lúc này hãy chờ giây lát để hệ thống kích hoạt Sandbox trong hệ điều hàng Windows 10 nhé.

Bước 4. Khi Khi màn hình xuất hiện thông báo như hình ảnh bên dưới thì có nghĩa là bạn đã kích hoạt Sandbox thành công. Sau khi Sandbox được kích hoạt thành công bạn chỉ cần khởi động lại Win 10 để hệ thống cập nhật thao tác vừa thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách mở Sandbox Windows 10 nhanh chóng nhất

Khi hoàn tất quá trình kích hoạt Sandbox trên máy tính hệ điều hành Windows 10 bạn có thoải mái cài đặt các phần mềm mình yêu thích. Và tất nhiên, bạn hãy mở ngay chiếc Sandbox vừa cài đăt trên windows 10 nhé.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + S > Sau đó, tại thanh tìm kiếm nhập vào từ khóa Windows Sandbox và nhấn nút Enter

Bước 2. Lúc này, ứng dụng Sandbox trên Windows 10 được hỗ trợ

Bước 3. Sandbox trên Win 10 sẽ được khởi động ngay sau đó. Có thể thấy được rằng, trên Sandbox hệ điều hành Windows 10 được giả lập khá hoàn hảo và bạn có thể thoải mái cài đặt ngay phần mềm mà bạn cần thử nghiệm trên Sandbox nhé.

Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về Sandbox là gì và biết cách kích hoạt sử dụng Sandbox trên Windows 10 một cách nhanh chóng nhất! Đây là ứng dụng hữu ích trên hệ điều hành Windows 10, bạn hãy nhanh chóng kích hoạt và đừng bỏ qua ứng dụng này nhé!

Thich.vn
Logo