Slack là gì? Ứng dụng của slack là gì? Sử dụng như thế nào?

Bạn đang sử dụng ứng dụng chat nhóm nào? Bạn đã biết đến ứng dụng Slack hay chưa? Đây là ứng dụng chat trực tuyến hiện đang được nhiều người dùng yêu thích sử dụng. Vậy Slack là gì? Ứng dụng của Slack là gì? Cách sử dụng ứng dụng này như thế nào? Cùng Thich.vn khám phá ngay ứng dụng Slack trong phần nội dung bài viết dưới đây nhé.

Slack được xem là ứng dụng chat nhóm hoàn hảo với nhiều tính năng hữu ích và cực kỳ nổi trội. Vì thế bạn có thể thử một lần trải nghiệm ứng dụng này xem có gì hấp dẫn hay không nhé!

Slack là gì?
Slack và tất tần tật những thông tin bạn cần biết

Tìm hiểu Slack là gì?

Nếu bạn đã quen thuộc với ứng dụng chat nhóm Zalo, Facebook, Viber,… thì bạn không thể nào bỏ qua ứng dụng Slack nhé. Ứng dụng Slack là một trong những ứng dụng hỗ trợ chat nhóm, hỗ trợ trao đổi thông tin, làm việc, học tập cùng bạn bè/ người thân.

Slack được nhiều người xem là “sát thủ email”, ứng dụng là cách để “giảm bớt” các email nội bộ của bạn, và hãy quên việc giao tiếp, trao đổi bằng email hoặc các phần mềm chat thông thường đi.

Có thể bạn chưa biết, Slack được xem là sát thủ Email, ứng dụng này để giảm bốt các email nội bộ trong tài khoản. Có ứng dụng này, bạn có thể bỏ qua việc giao tiếp, trao đổi trực tiếp bằng email hay các phần mềm chat thông thường.

Ưu điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau, chẳng hạn như hệ điều hành phổ biến Windows, IOS, Android hoặc MAC OS. Song song đó, ứng dụng này còn cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ tài liệu hoặc các tệp tin khác nhau như Google Drive hoặc Dropbox. Và tất nhiên, Slack vẫn có bản tính phí giúp cho những ai có nhu cầu lưu trữ nhiều hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính và web

Lên đầu trang ↑

Các ứng dụng nổi bật của Slack

 • Ghim tin nhắn: Khi bạn gửi đi một thông điệp quan trọng nào đó và muốn đảm bảo rằng tất cả các thành viên có thể thấy mà không bị trôi, thì có thể sử dụng tính năng ghim tin nhắn nhé. Tính năng này sử dụng tương tự như chat nhóm trong Zalo.
 • Theme: Bạn có thể tùy chỉnh giao diện trong nhóm chat theo ý muốn củ bạn. Một cuộc trò chuyện đầy căng thẳng, nhưng thay vào đó là màu sắc tươi vui, chắc chắn sẽ tạo nên bầu không khí vui vẻ xóa bỏ các căng thẳng đang có.
Slack là gì?
Bạn có thể thay đổi màu giao diện trong chat nhóm
 • Thiết lập nhắc nhở: Tính năng này cực kỳ hữu ích giúp cho những ai “não cá vàng”. Bất kỳ thành viên nào trong nhóm chat cũng đều có thể thiết lập tính năng nhắc nhở.
 • Tính năng chỉnh sửa tin nhắn: Nếu bạn lỡ gửi đi thông điệp tin nhắn sai trong nhóm, thì có thể sử dụng tính năng này để chỉnh sửa tin nhắn vừa gửi đi. Bạn chỉ cần kích vào tin nhắn vừa gửi đi, sau đó di chuyển đến dấu răng cưa và sửa lại nội dung tin nhắn theo ý muốn.
Slack là gì?
Tính năng chỉnh sửa tin nhắn
 • Liên kết đến các ứng dụng lưu trữ khác: Không chỉ miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ trực tuyến trên Slack, bạn còn có thể sử dụng Slack để liên kết đến các ứng dụng lưu trữ trực tuyến khác như Github, Google Driver, Dropbox,…
 • Team Directory: Tính năng này sẽ cho phép bạn biết chức vụ của người đó trong team là gì.
 • Emoji: Đây là một trong những tính năng không thể thiếu trong các ứng dụng chat nhóm, nhằm tạo nên sự tươi vui và thoải mái hơn khi trò chuyện cùng đồng nghiệp, bạn bè,…
Slack là gì?
Tính năng sử dụng icon trên nhóm chat
 • Song song đó, ứng dụng chat Slack còn có thêm nhiều tính năng hữu ích khác như tính năng thông báo, tính năng tìm kiếm người dùng, tính năng nhắn tin trong nhóm hoặc nhắn tin riêng đến các thành viên khác,…

>>> Đừng bỏ qua: Cookie là gì?

Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng ứng dụng Slack

Cách đăng nhập vào ứng dụng Slack

 • Bước 1. Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, macOS, Android và iOS đều có thể tiến hành cài đặt ứng dụng này thành công. Để tải Slack bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ như sau https://slack.com/intl/en-vn/
Slack là gì?
Cách đăng nhập vào ứng dụng Slack
 • Bước 2. Tiếp theo tại trang chủ Download bạn nhấn vào Try for Free > Tiến hành đăng nhập vào tài khoản để tải ứng dụng, bạn có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google > Nhấn vào nút Continue With Google.
Slack là gì?
Cách đăng nhập vào ứng dụng Slack

Cách sử dụng ứng dụng Slack đơn giản nhất

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng thành công, tại trang chủ bạn nhấn vào nút Create a Workspace để bắt đầu sử dụng ứng dụng. Tiếp đến bạn cài tiến hành cài đặt một số mục cần thiết sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Và tất nhiên, thao tác cài đặt chỉ thành công khi bạn là Admin của nhóm.

Slack là gì?
Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Slack

Một số tính năng thiết lập cần thiết mà bạn không nên bỏ qua như: channel hoặc private group. Tính năng này nhằm ngăn chặn tình trạng các thành viên trong nhóm tự tạo lập nhóm riêng.

Lên đầu trang ↑

Các lệnh cần biết khi sử dụng ứng dụng Slack

Để nắm rõ từng thiết lập và sử dụng ứng dụng Slack theo ý muốn bạn cần nắm rõ các lệnh quan trọng trong Slack được thich.vn gửi đến ngay sau đây.

 • @Channel: Sử dụng cho việc bạn muốn gửi thông điệp đi. Cụ thể, sau lệnh @channel bạn viết thông điệp của mình và gửi đến các thành viên của nhóm chat.
 • @Username: Tính năng này cũng tương tự như Facebook, sử dụng để nhắc đến tên một ai đó trong nhóm chat. Ví dụ, bạn nhấn @Thich.vn thì thông điệp truyền đi sẽ gửi trực tiếp đến user có tên thich.vn.
 • @Here: Lệnh này được sử dụng để gửi thông điệp cho tất cả các thành viên trong nhóm chat.
 • /Leave: Lệnh này sử dụng khi bạn muốn rời khỏi nhóm chat bất kỳ.
 • /Open: Dùng để mở một nhóm chat mới.
 • /Collapse: Sử dụng cho việc ẩn tất cả các hình ảnh hoặc hình gif có trên nhóm chat của bạn.
 • DM: Dùng lệnh này để gửi tin nhắn đến một cá nhân nào đó, tức chỉ nhắn riêng với cá nhân đó chứ không trong nhóm chat. Lưu ý: Tính năng này gửi tin nhắn riêng cho thành viên nào đó, chứ không phải nhắc đến tên trong nhóm như @usename

Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng Slack là gì? Các tính năng hữu ích của Slack và cách sử dụng ứng dụng này như thế nào. Hãy thường xuyên truy cập vào Thich.vn tìm hiểu thêm nhiều ứng dụng hữu ích khác bổ trợ cho việc học tập hay công việc của mình nhé!

Thich.vn
Logo